Phuket Paradise

T1 T3 T4

Phuket Paradise

จังหวัดภูเก็ตกล่าวได้ว่าเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดติดอันดับในประเทศไทย  ทะเลสวยน้ำใสถือเป็นไข่มุขแห่งอันดามันเลยคะ มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมายเช่น เกาะพีพี เกาะราชาใหญ่ เกาะราชาเล็ก อ่าวมาหยา เกาะไข่ สิมิลัน  กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยถ้าหากมาภูเก็ตคือ การดำน้ำดูปะการัง  เพื่อสัมผัสถึงความงามและความสมบูรณ์ของท้องทะเลไทย

 

อาหารภูเก็ตเป็นที่ขึ้นชื่อหลากหลาย  อาหารพื้นเมืองของภูเก็ต เช่น หมี่สะป้ำ ขนมหวานน้ำแข็งใสโอ้วเอ้ว ถ้าอาหารปักษ์ใต้ ก็ต้องแกงเหลือง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา แกงปูหมี่หุ้น ขนมจีนน้ำยาปู ผัดผักเหลียง และอื่นๆอีกมากมายค่ะ

หากต้องการลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ ของจังหวัดภูเก็ต ต้องไปที่หาดราไวย์ ที่นั่นจะมีให้เลือกซื้อมากมาย รวมไปถึงยังมีร้านอาหารที่คอยบริการทำอาหารทะเลสด สะอาด พร้อมเสริฟให้ให้เราทานอีกด้วย

มาที่ภูเก็ตเราแนะนำให้มาอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน  สำหรับวิธีการเดินทางก็ไม่ยุ่งยากจะเดินทางโดยรถทัวร์ หรือเครื่องบินก็แล้วแต่ความสะดวกและงบประมาณ เมื่อมาถึงภูเก็ตก็สามารถใช้บริการรถสาธารณะ หรือ จะเช่ารถขับเที่ยวเพื่อความสะดวก

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆในภูเก็ตก็มี ย่านเมืองเก่าหรือ Phuket Old Town  ไหว้พระขอพรที่วัดฉลอง วัดพระใหญ่ หรือไปดูพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรมเทพถือว่าเป็นไฮไลท์นะคะ แต่ถ้าอยากดื่มด่ำความโรแมนติค บริการล่องเรือยอช์รดินเนอร์ชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

สำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่อยากทำกิจกรรมและชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของภูเก็ต เรามีโปรแกรมสำหรับ 3 วัน 2 คืน และร้านอาหารเด็ดๆมาให้ค่ะ

วันแรก

ตอนเช้าที่ภูเก็ตตื่นมารับแสงแดดยามเช้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น ชมวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา น้ำไสๆ ฟ้าสวยๆ หลังจากนั้นทานติ่มซำเป็นอาหารเช้า คนภูเก็ตส่วนใหญ่จะทานติ่มซ้ำกับน้ำชาร้อนๆคะ  ช่วงสายๆเราก็ไปไหว้พระวัดฉลอง หรือเที่ยวในตัวเมือง ทานหมี่สะป้ำคุณยายเจีย เป็นมื้อกลางวัน

ตกเย็นไปทานร้านอาหารพื้นเมืองหรือซีฟู้ด ที่ร้านปากน้ำซีฟู้ดคะ ร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อมากสำหรับชาวภูเก็ต ใครไปใครมาก็ต้องแวะไปลองชิมให้ได้สักครั้ง

วันที่ 2

ตื่นแต่เช้าเพื่อไปเที่ยวเกาะต่างๆ ไปดำน้ำ ดูปะการังน้ำตื้น จากภูเก็ตสามารถเลือกไปได้มากมายหลายเกาะ เช่นเกาะไข่ เกาะราชา เกาะพีพี เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ และอื่นๆอีกมากมาย ทั้งนี้เราสามารถเลือกซื้อทัวร์ได้ตามต้องการ จะมีจุดบริการนักท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ  ความสวยงามและมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลอันดามันงดงามมากจริงๆ คุ้มค่าที่ได้ไปสัมผัส จะเห็นได้ว่า ภูเก็ตเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

ส่วนใหญ่เมื่อเราซื้อบริการจากทัวร์เกาะต่างๆ จะมีอาหารกลางวันบริการให้พร้อมทานบนเกาะ หรือหากสะดวกเตรียมอาหารง่ายๆไปทานเองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกช่วงเย็นๆหรือค่ำๆ แนะนำให้ไปหาอาหารคำ่ที่หาดป่าตอง เพื่อที่จะได้เดินเล่นต่อที่ซอยบางลา ไปดูสีสันยามค่ำคืนของภูเก็ต

วันที่ 3

หลังจากเหนื่อยล้าจากการดำน้ำดูปะการัง เราอาจจะพักผ่อนอยู่ที่โรงแรมเล่นน้ำทะเลหรือสระว่ายน้ำโรงแรม หลังจากนั้น ไปเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม เก่าแก่ ซึ่งยังคงไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ให้เราได้ชื่นชม ที่ย่านเมืองเก่าหรือ Phuket Old Town มีของที่ระลึกให้เลือกซื้อมากมาย หรือจะนั่งจิบกาแฟเพลินๆ ช่วงเย็นไปต่อที่แหลมพรมเทพดูพระอาทิตย์ตก ปิดท้ายวันด้วยการไปทานอาหารเย็นที่หาดราไวย์ สามารถเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ และให้ที่ร้านปรุงและรับประทานได้เลยคะ

ช่วงเวลาแห่งความประทับใจของภูเก็ตแบบนี้ ท่านสามรถเดินทางด้วยตัวเองง่ายๆ หรือต้องการได้คำแนะนำเพิ่มเติม Prim Destination Travel ยินดีให้คำแนะนำท่าน พร้อมโปรแกรมทัวร์ที่พิเศษสุดๆ โทร + 66 2 913 0635 หรือ Email : contact@prime-destination.com

 

 

 

 

Comments

comments